[toán 8]Giải pt - toán chuyên.

P

pexoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]\huge 1) a) \frac{x-5}{2004} + \frac{x-4}{2005} + \frac{x-3}{2006} + \frac{x-2}{2007} + \frac{x-1}{2008} = 5[/TEX]

[TEX] \huge b) \frac{1-x}{2008 }+ \frac{2-x}{2007} + \frac{3-x}{2006} + \frac{4-x}{2005} + \frac{5-x}{2004} = -5[/TEX]

[TEX]\huge 2) \ a) \mid 4x^2 + 4x+5\mid + \mid x-2 \mid = 0[/TEX]

[TEX] \huge b) \mid y^2+6y+11\mid + \mid y-3\mid=0[/TEX]
Mọi người giúp em với!
 
Last edited by a moderator:
T

trangnguyenchuot

the nay nhe bai 1
a,tru ca 2ve cho 5ta duoc
x-5/2004 -1 +x-4/2005 -1 +x-3/2006 -1 +x-2/2007 -1 +x-1/2008 -1=0
=>x-2009/2004 +x-2009/2005+x-2009/2006+x-2009/2007+x-2009/2008=0
=>(x-2009)(1/2004+1/2005+1/2006+1/2007+1/2008)=0
=>x=2009:)
 
P

pexoan

Bạn ơi giúp mình cả mấy bài trên nữa. Mình thực sự đang rất cần . Thanks bạn rất rất nhiều!
 
Q

quyenuy0241

[TEX] [TEX]\huge 2) \ a) \mid 4x^2 + 4x+5\mid + \mid x-2 \mid = 0[/TEX]

[TEX] \huge b) \mid y^2+6y+11\mid + \mid y-3\mid=0[/TEX]
Mọi người giúp em với!
a)[tex]\mid 4x^2 + 4x+5\mid \ge 4 [/tex] ..................................
[tex]\mid x-2 \mid \ge 0 [/tex]
nên [tex]\mid 4x^2 + 4x+5\mid + \mid x-2 \mid \ge 4[/tex]
Do vậy Pt ban đầu vô nghiệm :
[tex]b) ---tuong --tu--->Vo-n_o [/tex]
 
Top Bottom