[Toán 8]Giải pt nghiệm nguyên

B

boyandgirls

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.giải phương trình nguyệm nguyên
[TEX]4(a-x)(x-b)+b-a=y^2[/TEX]
trong đó a,b là các số nguyên cho trước và a>b
2.giải phương trình nghiệm nguyên
[TEX]a,x^2+y^2=585[/TEX]
[TEX]b,x^2+y^2=1210[/TEX]
các bạn hộ mình cái nha!!!!!!!!!!!!/:)
 
Last edited by a moderator:
T

thatki3m_kut3

Mình cgỉ làm được bài 2B thôi.:D
[TEX]x^2+y^2=1210[/TEX]
Ta có : [TEX]x^2 chia cho 3 du 0 or 1[/TEX]
[TEX]y^2 chia cho 3 du 0 or 1[/TEX]
mà 1210 chia hết cho 3
\Rightarrow[TEX]x^2 chia het cho 3 \Rightarrow x chia het cho 3 \Rightarrow x^2 chia het cho 9 [/TEX]
[TEX]y^2 chia het cho 3 \Rightarrow y chia het cho 3 \Rightarrow y^2 chia het cho 9[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2 + y^2 chia het cho 9[/TEX] mà 1210 không chia hết cho 9
\RightarrowPhương trình không có nghiệm nguyên.;)
 
Top Bottom