ai giúp mình bài này với ! giải phương trình 2x3-9x2+13x-6
L linhtokyo 23 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai giúp mình bài này với ! giải phương trình 2x3-9x2+13x-6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai giúp mình bài này với ! giải phương trình 2x3-9x2+13x-6
T tvp1996x 24 Tháng ba 2010 #3 2x3-9x2+13x-6=0 <=>2x3-2x2-7x2+7x+6x-6=0 <=>2x2(x-1)-7x(x-1)+6(x-1)=0 <=>(2x2-4x-3x+6)(x-1)=0 <=>(2x-3)(x-2)(x-1)=0 <=>x=3/2 hay x=2 hay x-1 S={3/2;2;1}
2x3-9x2+13x-6=0 <=>2x3-2x2-7x2+7x+6x-6=0 <=>2x2(x-1)-7x(x-1)+6(x-1)=0 <=>(2x2-4x-3x+6)(x-1)=0 <=>(2x-3)(x-2)(x-1)=0 <=>x=3/2 hay x=2 hay x-1 S={3/2;2;1}
0 01263812493 24 Tháng ba 2010 #4 2x3-2x2-7x2+7x+6x-6=0 [TEX] 2x^3-2x^2-7x^2+7x+6x-6=0 \Rightarrow 2x^2(x-1)-7x(x-1)+6(x-1)=0 \Leftrightarrow (x-1)(2x^2-7x+6)=0 \Leftrightarrow (x-1)(x-2)(2x-3)=0 từ doa' \Rightarrow x = mấy :D[/TEX]
2x3-2x2-7x2+7x+6x-6=0 [TEX] 2x^3-2x^2-7x^2+7x+6x-6=0 \Rightarrow 2x^2(x-1)-7x(x-1)+6(x-1)=0 \Leftrightarrow (x-1)(2x^2-7x+6)=0 \Leftrightarrow (x-1)(x-2)(2x-3)=0 từ doa' \Rightarrow x = mấy :D[/TEX]