tìm x biết (x-1)^2008 + (x-2)^2010 = 1:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
H hunggary 9 Tháng hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x biết (x-1)^2008 + (x-2)^2010 = 1>->->->->->-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x biết (x-1)^2008 + (x-2)^2010 = 1>->->->->->-
L lelinh19lucky 12 Tháng hai 2010 #2 cái này có lẽ là: đặt x-1=y ta có y^2008-(y-1)^2010-1=0=>(y-1)(y^2007+y^2006+...+1+(y-1)^2009)=0=>y=1=>x=2 còn vế trong thì y=0 là hợp=>x=1(sai thui mong các bạn sử nhìu)
cái này có lẽ là: đặt x-1=y ta có y^2008-(y-1)^2010-1=0=>(y-1)(y^2007+y^2006+...+1+(y-1)^2009)=0=>y=1=>x=2 còn vế trong thì y=0 là hợp=>x=1(sai thui mong các bạn sử nhìu)
L lelinh19lucky 12 Tháng hai 2010 #3 cái này sử dụng hằng đẳng thức 8 các bạn ạ.rồi sau đó nhóm vào là xong thui.thanks mình nha (chúc mừng năm mới nha) Last edited by a moderator: 12 Tháng hai 2010
cái này sử dụng hằng đẳng thức 8 các bạn ạ.rồi sau đó nhóm vào là xong thui.thanks mình nha (chúc mừng năm mới nha)