Toán [Toán 8]giải phương trình

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
[tex]\frac{3}{(x -1)(x-2)}[/tex] + [tex]\frac{2}{( x-3)( x -1)}[/tex] = [tex]\frac{1}{( x-2)(x -3)}[/QUOTE] [QUOTE="mikhue, post: 3347766, member: 2578297"]lỗi rồi bạn ơi, sửa lại một tí mình giải cho[/QUOTE] [tex]\frac{3}{(x-1)(x-2)}+\frac{2}{(x-3)(x-1)}=\frac{1}{(x-2)(x-3)}[/tex] ( x khác 1,2,3)
[tex] \Leftrightarrow \frac{3(x-3)+2(x-2)}{(x-1)(x-2)(x-3)}=\frac{x-1}{(x-1)(x-2)(x-3)} [/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3(x-3)+2(x-2)=x-1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x+2x-9-4=x-1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x=12[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=3(KTMĐKXĐ)[/tex]
 
Top Bottom