[Toán 8]Giải phương trình

B

boo702

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giùm em bài tập toán 8 này với
$\dfrac{x+97}{125}+\dfrac{x-63}{35}=\dfrac{x-7}{21}+\dfrac{x-77}{49}$
P/s: Giúp em với em cảm ơn
Chú ý tiêu đề:[Toán 8]Nội dung bài và Latex
Đã sửa.
Học gõ Latex tại đây
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
S

sieutrom1412kid

Giải giùm em bài tập toán 8 này với
x+97/125+x-63/35=x-7/21+x-77/49
P/s: / là phần đấy ạ. Giúp em với em cảm ơn

\Leftrightarrowx+97/125+x-52/35-(x-7/21-x-77/49)=0
\Leftrightarrowx+97+3x-189/25-7x-49+3x-231/147=0
\Leftrightarrow4x-9/125-(10x-280/147)=0
\Leftrightarrow588x-13377=1250x+35000
\Leftrightarrow-13377=662x+35000
\Leftrightarrowx=48377/662
Gõ lại Latex đi.
 
Last edited by a moderator:
B

boo702

\Leftrightarrowx+97/125+x-52/35-(x-7/21-x-77/49)=0
\Leftrightarrowx+97+3x-189/25-7x-49+3x-231/147=0
\Leftrightarrow4x-9/125-(10x-280/147)=0
\Leftrightarrow588x-13377=1250x+35000
\Leftrightarrow-13377=662x+35000
\Leftrightarrowx=48377/662
Gõ lại Latex đi.

X-52/35 ở đâu ra vậy ạ? Còn từ hàng 2 trở xuống làm như nào mà ra vậy ạ giảnng cho em với
 
W

windysnow

[TEX]\frac{x + 97}{125} + \frac{x - 63}{35} = \frac{x - 7}{21} + \frac{x - 77}{49}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{x + 97}{125} - 1 + \frac{x - 63}{35} + 1 = \frac{x - 7}{21} - 1 + \frac{x - 77}{49} + 1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{x - 28}{125} + \frac{x - 28}{35} - \frac{x - 28}{21} - \frac{x - 28}{49} = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x - 28)(\frac{1}{125} + \frac{1}{35} - \frac{1}{21} - \frac{1}{49} = 0[/TEX]

[TEX](x - 28) = 0 \Leftrightarrow x = 28[/TEX]
 
Top Bottom