{Toán 8} Giải phương trình!

M

manhnguyen0164

Bài 2: $ 1+\dfrac{1}{n(n+2)}=\dfrac{(n+1)^2}{n(n+2)}$

$VT \iff \dfrac{2.3.4...(x+1).2.3.4...(x+1)}{1.2.3...x.3.4.5...x+2}$

$ = \dfrac{2x+2}{x+2}$

Đến đây dễ rồi.
 
T

thanhlan9

Bài 1
Đk x#1,2,3,4
Pt [TEX]\Leftrightarrow x-1+\frac{1}{x-1} +x-4+\frac{4}{x-4} =x-2+\frac{2}{x-2} +x-3+\frac{3}{x-3} \Leftrightarrow \frac{1}{x-1} +\frac{4}{x-4} =\frac{2}{x-2} +\frac{3}{x-3}[/TEX]
Cộng 2 vào 2 vế đc x=0 và [TEX]\frac{1}{x-1} +\frac{1}{x-4} =\frac{1}{x-2} +\frac{1}{x-3}[/TEX]
Bạn tự giải nốt nha
 
Top Bottom