[Toán 8] Giải phương trình

V

vipboycodon

$(8x-4x^2-1)(x^2+2x+1)=4(x^2+x+1)$
$\leftrightarrow -4x^4+7x^2+2x-5 = 0$
$\leftrightarrow -(x-1)^2(4x^2+8x+5) = 0$
$\leftrightarrow x = 1$
 
P

phianhchau001

$(8x-4x^2-1)(x^2+2x+1)=4(x^2+x+1)$
$\leftrightarrow -4x^4+7x^2+2x-5 = 0$
$\leftrightarrow -(x-1)^2(4x^2+8x+5) = 0$
$\leftrightarrow x = 1$
Bạn có thể giải rõ ra hộ mình được ?
Chỗ [TEX]\leftrightarrow -4x^4+7x^2+2x-5 = 0\leftrightarrow -(x-1)^2(4x^2+8x+5) = 0[/TEX] mình chưa hiểu tại sao phân tích được như thế.
Cảm ơn bạn nhiều lắm!
 
P

phanquan2001

(8x−4x2−1)(x2+2x+1)=4(x2+x+1)

(8x−4x2−1)(x2+2x+1)=4(x2+x+1)
↔−4x4+7x2+2x−5=0
↔−(x−1)2(4x2+8x+5)=0
↔x=1
minh co bai nay nho cac ban giai gium :
||x-2|+3|=5+3x-|4-x|
 
Top Bottom