[Toán 8] Giải Phương trình

S

serena_tsukino

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình:
[TEX] (x^{2}+x)^{2}+4x^{2}+4x-12[/TEX]
_____________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
T

tien_thientai

[TEX] (x^{2}+x)^{2}+4x^{2}+4x-12[/TEX]
Đặt $x^2+x=a$
ta có phương trình là:
$a^2+4a-12$=?
ko có "=" sao gọi là phương trình đc bạn!!!
 
T

thieukhang61

uk. mk cũng ko bít tại thầy giáo cho thế mừ. thui. xin lỗi panj nha.!!:p
Không có "=" thì chắc là tìm nghiệm của đa thức đấy.....................................................
Giải tiếp bài của nom:
$a^2+4a-12=0$
\Leftrightarrow$(a-2)(a+6)=0$
\Leftrightarrow\[\left[ \begin{array}{l}
a = 2\\
a = - 6
\end{array} \right.\]
\Leftrightarrowx=? (tự làm nhé)
 
Last edited by a moderator:
K

key_bimat

Làm tiếp bài của thieukhang luôn nhé =))
Quay trở lại $a=x^2+x$
\Leftrightarrow$\left[\begin{matrix} x^2+x=2\\ x^2+x=-6\end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow$\left[\begin{matrix} x^2+x-2=0\\ x^2+x+6=0\end{matrix}\right.$
Đến đây dễ rồi, bạn tự giải tiếp
 
Top Bottom