[Toán 8] Giải phương trình

O

one_day

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm 2 số biết tổng của chúng bằng 100. Nếu tăng số thứ nhất lên 2 lần và cộng thêm số thứ hai 5 đơn vị thì số thứ nhất gấp 5 lần số thứ hai

2. 1 khu vườn hcn có chiều dài hơn chiều rộng 5m. Nếu giảm chiều dài 5m, tăng chiều rộng 3m thì diện tích giảm $40m^2$. Tính các kích thước ban đầu của khu vườn

3. Giải pt: $\frac{1}{x-1}+\frac{1}{x-2}=\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+1}$
 
V

vinhvip3000x

Câu 1

gọi số thứ 1 là x, thứ 2 là y
ta có 2x/5=x+5<=>x.2/5-5=y
mà x+y=100<=>x+x.2/5=105<=> x=75=>y=25
:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
N

ngoctram3103

Câu 1

Gọi 2 số đó là a,b
Tổng hai số đó bằng 100, suy ra ta có : a+b = 100 (1)
Nếu tăng số thứ nhất lên 2 lần và cộng thêm số thứ hai 5 đơn vị thì số thứ nhất gấp 5 lần số thứ hai , ta có
a x 2 = (b+5)x 5
\Leftrightarrow2a= 5b + 25 (2)
Từ 1 ta có a= 100 - b thay vào (2) ta có : 2 x (100-b) = 5b + 25
\Leftrightarrow200 - 2b = 5b + 25
\Leftrightarrow 175 = 7b \Rightarrow b= 25 và a = 75


 
V

vinhvip3000x

câu 2

gọi cd là x,cr là y theo đề bài ta có :
xy-(x-5)(y+3)=40<=>x(x-5)-(x-5)(y+3)=40<=>(x-5)(x-y-3)=40<=>(x-5)2=40
<=>x=25;y=20
 
P

phankyanhls2000

Bài 3

$\frac{1}{x-1}+\frac{1}{x-2}=\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+1}$
\Leftrightarrow$\frac{4}{x^2-4}+\frac{2}{x^2-1}=0$
\Leftrightarrow$4(x^2-1)+2(x^2-4)=0$
\Leftrightarrow$6(x^2-2)=0$
\Leftrightarrow$x=\sqrt{2}$

Bên dưới có chữ đúng,có gì bạn ấn vào nha=))
 
P

phankyanhls2000

Bài 2
Đặt chiều rộng ban đầu là x (x>0)
Ta có PT:
x(x+5)-40=x(x+3)
\Leftrightarrow2x=40
\Leftrightarrowx=20
Vậy chiều rộng ban đầu là 20m
Chiều dài ban đầu là 25m
 
P

phankyanhls2000

Bài 1

Các bạn nên giải theo cách lớp 8 nha
Đặt số thứ nhất là x (0<x<100)
Số thứ 2 là 100-x
Ta có PT:
2x=5(100-x+5)
\Leftrightarrow7x=525
\Leftrightarrowx=75
Vậy số thứ nhất là 75 và số thứ hai là 25
 
Top Bottom