1.$19-(x-5)^3=x(3-2x)-24(x-6)$ 2.llx-2l+4l=6 3.lx+2]=lx(x+2)l 4.lx-3l+lx-2l=1
T thaonguyen25 20 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.$19-(x-5)^3=x(3-2x)-24(x-6)$ 2.llx-2l+4l=6 3.lx+2]=lx(x+2)l 4.lx-3l+lx-2l=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.$19-(x-5)^3=x(3-2x)-24(x-6)$ 2.llx-2l+4l=6 3.lx+2]=lx(x+2)l 4.lx-3l+lx-2l=1
N nhuquynhdat 20 Tháng tám 2014 #2 4. $|x-3|+|x-2|=1$ Ta có: $|x-3|+|x-2|=|3-x|+|x-2| \ge |3-x+x-2|=|1|=1$ $\Longrightarrow |3-x|+|x-2| \ge 1$ Dấu "=" xảy ra $\leftrightarrow (3-x)(x-2) \ge 0 \leftrightarrow (x-3)(x-2) \le 0 \leftrightarrow 2 \le x \le 3$
4. $|x-3|+|x-2|=1$ Ta có: $|x-3|+|x-2|=|3-x|+|x-2| \ge |3-x+x-2|=|1|=1$ $\Longrightarrow |3-x|+|x-2| \ge 1$ Dấu "=" xảy ra $\leftrightarrow (3-x)(x-2) \ge 0 \leftrightarrow (x-3)(x-2) \le 0 \leftrightarrow 2 \le x \le 3$