[Toán 8] Giải phương trình

R

ronaldover7

mấy bài nài nên tự làm nhé

||2x+1|-3|=4
\Rightarrow |2x+1|-3 =4 hoặc -4(loại)
\Rightarrow |2x+1| =7
\Rightarrow 2x+1=7 hoặc -7
\Rightarrow x=3 hoặc=-4
 
0

0973573959thuy


||2x+1|-3|= 4 (1)

Bỏ dấu giá trị tuyệt đối từ trong ra ngoài

* Nếu $2x + 1 \ge 0 \leftrightarrow x \ge \dfrac{-1}{2}$ thì (1) $\rightarrow |2x + 1 - 3| = |2x - 2| = 4$

Tiếp tục xét $2x - 2 \ge 0; 2x - 2 < 0$ để bỏ dấu giá trị tuyệt đối

Giải phương trình như bình thường tìm được x; đối chiếu điều kiện ~~> nghiệm

* Nếu $2x + 1 < 0 \leftrightarrow x < \dfrac{-1}{2}$ thì (1) $\rightarrow |- 2x - 1 - 3| = 4 \rightarrow |-2x - 4| = 4$

Xét tiếp 2 trường hợp $- 2x - 4 \ge 0; - 2x - 4 < 0$

P.s: Tự giải pt nhá, tớ ngại :D
 
Top Bottom