[toán 8]Giải phuơng trình!

Status
Không mở trả lời sau này.
H

happykid

Last edited by a moderator:
H

hoanglethanh

Bạn trừ 2 vế cho 2
\Rightarrow =x-2999/2000+x-2999/2001=x-2999/2002+x-2999/2003
x-2999/2000+x-2999/2001-(x-2999/2002+x-2999/2003)=0
(x-2999)(1/2000+1/2001-1/2002+1/2003)=0
\Rightarrow x-2999=0\Rightarrowx=2999
 
C

cuncon2395

[tex]x-1999/2000+x-\1998/2001=x-1997/2002+x-1996/2003[/tex]:confused:
khó quá1 mọi người cố giup kid nhen!:):D:D:D

Bạn học gõ công thức toán trên diễn đàn TẠI ĐÂY <---CLICK

bài này có nhiều cack giải lắm như:
[TEX]\frac{x- 1999}{2000}[/TEX]+[TEX]\frac{x- 1998}{2001}[/TEX]_ [TEX]\frac{x- 1997}{2002}[/TEX]_ [TEX]\frac{x- 1996}{2003}[/TEX]= 0

\Leftrightarrow( [TEX]\frac{x- 1999}{2000}[/TEX]_1 )+( [TEX]\frac{x- 1998}{2001}[/TEX]_1 ) _ ( [TEX]\frac{x- 1997}{2002}[/TEX]_1 ) _ ( [TEX]\frac{x- 1996}{2003}[/TEX]_1 )= 0

\Leftrightarrow [TEX]\frac{x- 3999}{2000}[/TEX]+ [TEX]\frac{x- 3999}{2001}[/TEX]_ [TEX]\frac{x- 3999}{2002}[/TEX]_ [TEX]\frac{x-3999}{2003}[/TEX]=0

\Leftrightarrow (x- 3999)( [TEX]\frac{1}{2000}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2001}[/TEX]_[TEX]\frac{1}{2002}[/TEX]_[TEX]\frac{1}{2003}[/TEX] )= 0

\Leftrightarrow x- 3999= 0 ( Vì [TEX]\frac{1}{2000}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2001}[/TEX]_[TEX]\frac{1}{2002}[/TEX]_[TEX]\frac{1}{2003}[/TEX] > 0)

\Leftrightarrow x= 3999
 
Last edited by a moderator:
B

brandnewworld

bài này có nhiều cack giải lắm như:
[TEX]\frac{x- 1999}{2000}[/TEX]+[TEX]\frac{x- 1998}{2001}[/TEX]_ [TEX]\frac{x- 1997}{2002}[/TEX]_ [TEX]\frac{x- 1996}{2003}[/TEX]= 0

\Leftrightarrow( [TEX]\frac{x- 1999}{2000}[/TEX]_1 )+( [TEX]\frac{x- 1998}{2001}[/TEX]_1 ) _ ( [TEX]\frac{x- 1997}{2002}[/TEX]_1 ) _ ( [TEX]\frac{x- 1996}{2003}[/TEX]_1 )= 0

\Leftrightarrow [TEX]\frac{x- 3999}{2000}[/TEX]+ [TEX]\frac{x- 3999}{2001}[/TEX]_ [TEX]\frac{x- 3999}{2002}[/TEX]_ [TEX]\frac{x-3999}{2003}[/TEX]=0

\Leftrightarrow (x- 3999)( [TEX]\frac{1}{2000}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2001}[/TEX]_[TEX]\frac{1}{2002}[/TEX]_[TEX]\frac{1}{2003}[/TEX] )= 0

\Leftrightarrow x- 3999= 0 ( Vì [TEX]\frac{1}{2000}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2001}[/TEX]_[TEX]\frac{1}{2002}[/TEX]_[TEX]\frac{1}{2003}[/TEX] > 0)

\Leftrightarrow x= 3999

Này Cún ơi, bạn quy đồng có lộn không vậy.
[TEX] x-\frac{1999}{2000} # \frac{x-1999}{2000}[/TEX]
 
C

cuncon2395

cún post thêm bài tập nè...................mọi cùng làm cho vui:
Bài 1 : chứng minh các phương trình sau vô nghiệm
a, [TEX]x^4-x^3+2x^2-1= 0[/TEX]
b, [TEX]x^4+x^3+ x^2+ x+1=0[/TEX]

Bài 2 : Giải phương trình với tham số a
a, [TEX]\frac{x- a}{a+1}+\frac{x- 1}{a- 1}=\frac{2a}{1- a^2}[/TEX]

b. [TEX]\frac{x- a+1}{a+2}+ \frac{x- a}{a- 2}+ \frac{x- a}{a- a^2}= 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom