Giải phương trình sau với a là hằng số a.(ax+1) = x.(a+2)+2
H huyminh_2000 12 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau với a là hằng số a.(ax+1) = x.(a+2)+2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau với a là hằng số a.(ax+1) = x.(a+2)+2
N nguyenbahiep1 12 Tháng một 2014 #2 Giải phương trình sau với a là hằng số a.(ax+1) = x.(a+2)+2 [laTEX](a^2-a-2)x = 2-a \\ \\ (a+1)(a-2)x = -(a-2) [/laTEX] a= 2 => pt vô số nghiệm a =- 1 => pt vô nghiệm a khác 2, - 1 => pt có nghiệm duy nhất x = -1/(a+a)
Giải phương trình sau với a là hằng số a.(ax+1) = x.(a+2)+2 [laTEX](a^2-a-2)x = 2-a \\ \\ (a+1)(a-2)x = -(a-2) [/laTEX] a= 2 => pt vô số nghiệm a =- 1 => pt vô nghiệm a khác 2, - 1 => pt có nghiệm duy nhất x = -1/(a+a)