toán 8 giải phương trình

A

anhquyen1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: giải phương trình
5-x / 2003 -2 = 2-x / 2004 -5x / 2003


bài 2 tìm các giá trị của m sao cho
a. phương trình
2xm= 1/3m -6m có nghiệm là -5

b. phương trình
6x-5m=3+3mx có nghiệm gồm 3 nghiệm của phương trình : (x+2)(x-1) - (x+2)^2 =3


bài 3:tìm số b và tìm nghiệm thứ 2 của phương trình:
a. x^2 + 5x +b = 0 nếu có nghiệm x=5
b. x^2 -6x -15 =0 nếu có nghiệm x =3
 
C

chieu_duong_99

bài3
b. x^2 -6x -15 =0 nếu có nghiệm x =3[/QUOTE]

bạn ơi phần này làm gì có b mà tìm? bạn xem lại đi nhé!
 
H

huuthuyenrop2

$x^2 + 5x +b = 0$ nếu có nghiệm x=5
Thay x=5
$5^2+5.5 +b= 0$
\Leftrightarrow $b=-50$
Ta có:
$x^2+5x-50=0$
\Leftrightarrow $(x+10)(x-5)=0$
\Leftrightarrow $x=-10 và x=5$
 
H

huuthuyenrop2

bài 2 tìm các giá trị của m sao cho
a. phương trình
$2xm= 1/3m -6m$ có nghiệm là -5

b. phương trình
$6x-5m=3+3mx$ có nghiệm gồm 3 nghiệm của phương trình : $(x+2)(x-1) - (x+2)^2 =3$
Bài làm:
a, Thay x= -5 vào:
$-10m= \frac{1}{3}m+30$

\Leftrightarrow $(-10-\frac{1}{3})m = 30$
\Leftrightarrow $\frac{-31}{3} m =30$
\Leftrightarrow $m= \frac{-90}{31}$
 
0

0973573959thuy

2b. phương trình
6x-5m=3+3mx có nghiệm gồm 3 nghiệm của phương trình : (x+2)(x-1) - (x+2)^2 =3

$(x + 2)(x - 1) - (x + 2)^2 = (x + 2)(x - 1 - x - 2) = (x + 2). (-3) = 3 \rightarrow x + 2 = (- 1); x = (-3)$

Đặt f(x) = 6x - 5m - 3 - 3mx

$\rightarrow f(- 3) = 6. (-3) - 5m - 3 - 3. (-3)m = - 21 + 4m = 0 \rightarrow 4m = 21; m = 5,25$
 
Top Bottom