toán 8. giải phương trình

H

hoangtubongdem5

b. [TEX]\frac{5x-3}{6} - \frac{7x-1}{4} = \frac{4x +2}{8} -5[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{10x - 6}{12}-\frac{21x - 3}{12}=\frac{4x + 2}{8}-5[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{10x - 6 -21x + 3}{12}= \frac{6x + 3}{12}-5[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{-11x - 3}{12}=\frac{6x + 3}{12}-5[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{-11x - 3 -6x - 3}{12}= \frac{-60}{12}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{-18x - 6}{12}=\frac{-60}{12} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow -18x - 6 = - 60[/TEX]

[TEX]\Rightarrow -18x = -60 + 6 = -54[/TEX]

Vậy x =-54 : -18 = 3

Mình giải hơi rút gọn, có gì ko hiểu thi pm mình qua tin nhắn mình chỉnh lại cho hiểu nka ;)
 
Top Bottom