[Toán 8] Giải phương trình

B

braga

$$pt\iff (x-3)(x-4)(x^2+1)=0$$.............................................................................................
 
H

hoangtubongdem5

Trả lời nè

[TEX]x^2 - 7x^3 + 13x^2 - 7x + 12=0[/TEX]
[TEX]x^4 + x^2 - 7x^3 - 7x +12x^2 + 12=0[/TEX]
[TEX]x^2(x^2 +1)- 7x(x^2 + 1) + 12(x^2 +1)=0[/TEX]
[TEX](x^2 - 7x + 12)(x^2 +1 )=0[/TEX]
[TEX](x^2 - 3x - 4x +12)(x^2 +1 )=0[/TEX]
[TEX][x(x-3) - 4(x-3)](x^2 +1)=0[/TEX]
[TEX](x-4)(x-3)(x^2 +1)=0[/TEX]
Vậy x có 2 nghiệm là 4,3
 
Top Bottom