[Toán 8] Giải phương trình

H

huuthuyenrop2

Câu 2:
$x^4-5x^3+10x^2-10x+4$ =0
\Leftrightarrow $(x-1)(x-2)(x^2-2x+2)$=0
\Leftrightarrow [tex]\left[\begin{x-1=0}\\{x-2 = 0}\\{x^2-2x+2=0} [/tex]
\Rightarrow x=1 hoặc x=2
 
H

huuthuyenrop2

Bài 1:
$(x-1)^3+x^3+(x+1)^3=(x+2)^3$
\Leftrightarrow $(x-1)(x^2+x+1)+x^3+(x+1)(x^2-x+1)=(x+2)(x^2-2x+4)$
\Leftrightarrow $2x^3-6x^2-6x+8=0$
\Leftrightarrow $2(x-4)(x^2+x+1)=0$
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x-4=0}\\{x^2+x+1 = 0} [/TEX]
\Leftrightarrow x=4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom