[Toán 8]Giải phương trình

H

hugo110i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau:
[TEX]a)(\frac{1}{x+1})^2+(\frac{1}{x+2})^2=\frac{13}{36}[/TEX]

[TEX]b) 2.(x^2+\frac{25}{x^2}-21.(x+\frac{5}{x})+74=0[/TEX]

[TEX]c) x^2+\frac{1}{x^2}+y^2+\frac{1}{y^2}=4[/TEX]

@daovuquang: lần sau đánh latex thì đánh như dưới đây nhé
PHP:
[TEX]công thức[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cutiqb

bài c
ta có bất đẳng thức
[TEX]x^2+\frac{1}{x^2}\geq2[/TEX]
[TEX]y^2+\frac{1}{y^2}\geq2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2+\frac{1}{x^2}+y^2+\frac{1}{y^2}\geq4[/TEX]
dấu bằng xảy ra \Leftrightarrow[TEX]x^2=y^2=1[/TEX]
\Leftrightarrow|x|=|y|=1
 
K

kool_boy_98

Bài a)

$Pt$ \Leftrightarrow $2.(\frac{1}{x+2})^2=\frac{13}{36}$

\Leftrightarrow $(\frac{1}{x+2})^2=\frac{13}{72}$

\Leftrightarrow $\frac{1}{x+2}=\sqrt{\frac{13}{72}}$

\Leftrightarrow $1=\sqrt{\frac{13}{72}}.(x+2)$

\Rightarrow $x+2=\sqrt{\frac{72}{13}} $

\Leftrightarrow $x=\sqrt{\frac{72}{13}}-2$
 
Top Bottom