[Toán 8] Giải phương trình

N

ngocha1993

[TEX](x^2 - x + 1)^4 - 10x^2.(x^2 - x + 1)^2 + 9x^4 = 0[/TEX]
[TEX][(x^2 - x + 1)^2]^2 - 2.5.x^2.(x^2 - x + 1)^2 + 25x^4 - 16x^4 = 0[/TEX]
[TEX][(x^2 - x + 1)^2]^2 - 2.5.x^2.(x^2 - x + 1)^2 + (5x^2)^2 - 16x^4 = 0[/TEX]
[TEX][(x^2 - x + 1)^2 - 5x^2]^2 - 16x^4 = 0[/TEX]
[TEX][(x^2 - x + 1)^2 - 5x^2 - 4x^2)(x^2 - x + 1)^2 - 5x^2 + 4x^2) = 0[/TEX]
[TEX][(x^2 - x + 1)^2 - 9x^2][(x^2 - x + 1)^2 - x^2] = 0[/TEX]
[TEX](x^2 - x + 1 - 3x)(x^2 - x + 1 + 3x)(x^2 - x + 1 - x)(x^2 - x + 1 + x) = 0[/TEX]
[TEX](x^2 - 4x + 1)(x^2 + 2x + 1)(x^2 - 2x + 1)(x^2 + 1) = 0[/TEX]
[TEX](x^2 - 4x + 1)(x + 1)^2(x - 1)^2(x^2 + 1) = 0[/TEX]
Lần lượt giải các phương trình:
[TEX]1. (x^2 - 4x + 1) = 0[/TEX]
[TEX]2. (x + 1)^2 = 0[/TEX]
[TEX]3. (x - 1)^2 = 0[/TEX]
 
Top Bottom