[Toán 8] Giải phương trình

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)
eq.latex

b)
eq.latex

c)
eq.latex

d)
eq.latex
 
T

thuyduong1851998

a) (x^2+x)+7/(x^2-x+1)=0
\Leftrightarrow x(x+1)+7/(x^2-x+1)=0
\Leftrightarrow [x(x+1)(x^2-x+1)+7)/(x^2-x+1)=0
\Rightarrow x(x^3+1)+7=0
\Leftrightarrow x(x^3+1)=-7
\Leftrightarrow x=1, x^3+1=-7 (vô lý) (loại)
hoặc x=-1, x^3+1=7 (vô lý) (loại)

Vậy, ptvn
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX]2, Dat x^2 - 4x = t [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{21}{t +10 } - t + 4 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t^2 + 6t - 61 = 0 \Rightarrow t=.... \Rightarrow x= ..........[/TEX]

[TEX]3, Dat x^2 + 2x +2 =t[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{t-1}{t} +\frac{t}{t+1} = \frac{7}{6}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5t^2 - 7t - 6 = 0 \Rightarrow t=.... \Rightarrow x=.....[/TEX]

[TEX]4. dat x^2 - 3x =t \Rightarrow ........[/TEX]
 
Top Bottom