[Toán 8]Giải phương trình

C

celebi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cố lên nha mọi người... Có những bài mình cũng chưa làm được:M022:
Đây nè
Bài 1. [TEX] 3^(X+1) +2X . 3^X - 18X - 27 =0[/TEX]
Bài 2. [TEX]X^5 = X^4 + X^3 X^2 + X +2[/TEX]

Bài 3: [TEX]\sqrt{X- 3} + \sqrt{5- X} = X^2 -8X + 18[/TEX]
mẹ em gọi nên chưa post đc hết

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
N

nhatok

bài 2
[TEX]x^5=x^4+x^3+x^2+x+2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^5-1=x^4+x^3+x^2+x+1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x-1)(x^4+x^3+x^2+x+1)=x^4+x^3+x^2+x+1[/TEX]
\Leftrightarrowx-1=1
\Leftrightarrowx=2
 
Top Bottom