[Toán 8]Giải phương trình

M

minsunghyo

Last edited by a moderator:
N

nhatok

1.Giải phương trình:

X^5 = x^4 + x^3 + x^2 + x + 2



@-)=(:)-SS/:)


2. Tìm một số có hai chữ số biết rằng nếu đổi chỗ hai chữ số ta được số mới bằng 4,5 lần số cũ
gọi số có 2 chữ số đó là ab(có gạch trên đầu nhưng tớ không bit viết)
ĐK:0<a\leq9;0<b\leq9
số viết theo thứ tự ngược lại là ba
theo bài ra ta có
ab=4,5ba\Leftrightarrow10a+b=45b+4,5a\Leftrightarrow5,5a=44b\Leftrightarrowa=8b
với a=1\Rightarrowb=8 (tm)
với a=2\Rightarrowb=16 không tm
vói a>2\Rightarrowb>16 không tm
vậy số ban đầu là 18
 
Top Bottom