[Toán 8] Giải phương trình

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bachtuoc1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải phương trình
1. [TEX] \frac{2x+3}{3}=\frac{5-4x}{2}[/TEX]

2. [TEX] \frac{5x+3}{12}=\frac{1+2x}{9}[/TEX]

3: [TEX]\frac{3x-2}{6}-5=\frac{3-2(x+7)}{4}[/TEX]

4: (4x-1)(x-3)= (x-3)(5x+2)
5: (x+4)(5x+9)-x -4 = 0

Chú ý latex
quynhnhung81 said:
mình sửa lại đề như thế hok bit đúng không
 
Last edited by a moderator:
T

traitimbangtuyet

câu phân số tớ đọc k ra nên giải hai câu sau nha(nhớ cảm ơn nha):)
4*(4x-1)(x-3)=(x-3)(x+5)
[TEX]=4x^2-13+3=x^2+2x-15[/TEX]
[TEX]=3x^2-15+18[/TEX] \Rightarrow [TEX]3x^2-6x-9x+18=3x(x-2)-9(x-2)=(3x-9)(x-2)[/TEX]:)
:)>-\Rightarrow 3x-9=0 nên x=3,x-2=0 nên x=2
5*(x-4)(5x+9)-x-4=0
[TEX]=5x^2 +29x+36-x-4=0[/TEX]
[TEX]=5x^2+28x-32[/TEX]
[TEX]=5x^2+20x+8x+32=0[/TEX]
:p\Rightarrow 5x(x+4)+8(x+4)=(5x+8)(x+4)
\Rightarrow5x+8=0nên [TEX]x=\frac{-8}{5}[/TEX] ,x+4=0 nên x=-4
_______________________________________
DÒNG THỜI GIAN CỨ CHÔI KHÔNG NGỪNG
LÀM TIM ĐAU NHÓI...................................TRÁI TIM ĐÃ ĐÓNG BĂNG MẤT RỒI:p_____BYE



Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Làm nốt

1: [TEX]\frac{2x+3}{3}=\frac{5-4x}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{2(2x+3)}{6}=\frac{3(5-4x)}{6}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4x+6=15-12x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 16x=9[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x= \frac{9}{16}[/TEX]

2: [TEX]\frac{5x+3}{12}=\frac{1+2x}{9}[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \frac{3(5x+3)}{36}=\frac{4(1+2x)}{36}[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 15x+9=4+8x[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 7x=-5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{-5}{7}[/TEX]
3: [TEX]\frac{3x-2}{6} -5 = \frac{3-2(x+7)}{4}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{2(3x-2)}{12}-\frac{60}{12}=\frac{9-6(x+7)}{12}[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 6x-4-60=9-6x-42[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 12x= 31[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x=\frac{31}{12}[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom