[Toán 8] Giải phương trình

K

korea_kimhuynjoong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phương trình vs ẩn x:
[TEX]\frac{x+a}{x+3} + \frac{x-3}{x-a} = 2[/TEX]
a,giai phương trình vs a=-1
b,giải phưong trình vs a=2
c,giải phương trình vs a=3
d, tìm các giá trị của a sao cho phương trình nhận x=1 làm nghiệm;:confused::confused::confused::confused::confused::khi (98):

Chú ý tên tiêu đề và cách gõ công thức toán học tại đây bạn nhé :)
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

cho phương trình vs ẩn x:
x+a trên x+3 cộng vs x-3 trên x-a bằng 2
a,giai phương trình vs a=-1
b,giải phưong trình vs a=2
c,giải phương trình vs a=3
d, tìm các giá trị của a sao cho phương trình nhận x=1 làm nghiệm;:confused::confused::confused::confused::confused::khi (98):
Theo minh thì chỉ cần thay số rồi tính vì nó yêu cầu giải phương trình vs số đã cho mà ^^
p/s: Đang bận nên nghĩ bừa, sai thì thông cảm nhé ban ^^
 
H

hoa_giot_tuyet

cho phương trình vs ẩn x:
[TEX]\frac{x+a}{x+3} + \frac{x-3}{x-a} = 2[/TEX]
a,giai phương trình vs a=-1
b,giải phưong trình vs a=2
c,giải phương trình vs a=3
d, tìm các giá trị của a sao cho phương trình nhận x=1 làm nghiệm;:confused::confused::confused::confused::confused::khi (98):

Đối với dạng bài này a là tham số vì thế bước đầu tiên là thay giá trị của a vào phương trình đã cho và giải ;). Mik` giải ví dụ bài a nhé :D
a) Thay a=-1 vào phương trình ta có [TEX]\frac{x-1}{x+3} + \frac{x-3}{x+1} = 2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{(x-1)(x+1) + (x-3)(x+3}{(x+3)(x-1} = \frac{2(x+3)(x-1)}{(x+3)(x-1)}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x^2 -1 + x^2 - 9 = 2(x+3)(x-1)[/TEX]
Giải phương trình trên [TEX]2x^2 - 4x - 6 = 2x^2 - 10 \Leftrightarrow -4x = -4 \Leftrightarrow x = -1[/TEX]
 
K

khoacoi16

cho phương trình vs ẩn x:
[TEX]\frac{x+a}{x+3} + \frac{x-3}{x-a} = 2[/TEX]
a,giai phương trình vs a=-1
b,giải phưong trình vs a=2
c,giải phương trình vs a=3
d, tìm các giá trị của a sao cho phương trình nhận x=1 làm nghiệm;:confused::confused::confused::confused::confused::khi (98):

Chú ý tên tiêu đề và cách gõ công thức toán học tại đây bạn nhé :)
Bài này dễ quá
3 ý đầu : bạn thay a =-1;2;3 rồi tìm x
ý 4: thay x rồi tìm a
thế thuj
 
Top Bottom