[Toán 8] Giải Phương trình

0

0915549009

giai phuong trinh:
a,(2x+5)^2=(3x-1)^2
b,9(2x+1)=4(x-5)
:D:D:D:D:D:Dhoi kho dob-(b-(b-(b-(b-(b-(|-)|-)|-)|-)
Khó hả bạn? :|:|:|
[TEX](2x+5)^2=(3x-1)^2\Leftrightarrow4x^2+20x+25=9x^2-6x+1\Leftrightarrow5x^2-26x-24=0\Leftrightarrow(x-6)(5x+4)=0\Leftrightarrow x=6, x=-0,8[/TEX]
[TEX]9(2x+1)=4(x-5)\Leftrightarrow18x+9=4x-20\Leftrightarrow 14x=-29\Leftrightarrow x=\frac{-29}{14}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

Cái này dễ mà bạn.
a) Bạn chỉ cần áp dụng hằng đẳng thức (a+b)^2 rồi sau đó chuyển vế là được mà.
b) Cái này thì nhân đơn thức với đa thức rồi chuyển vế là ra mà bạn

Cố gắng lên nhé, bạn cần học chắc kiến thức cơ bản toán 8 hơn.
 
Top Bottom