[Toán 8]giai phuong trinh giup em voi lop 8 nha

C

caoson8a

bạn sử dụng tam giác paxcan có quy luật như sau để phân tích luỹ thùa vô hạn cái này cho bạn giúp bạn phân tích luỹ thừa 4 này 1 cách dễ dàng:
1
1 1
1 2 1
1 3 3 1
1 4 6 4 1
1 5 10 10 5 1
.....................
chúc bạn phân tích cái trên dễ dàng
nếu khó hiểu thì hỏi lại mình nhé!!!!!
 
C

celebi97

Vui!

Sao nhỉ
Câu 1: Bạn đặt [TEX]x-3=t[/TEX]
[TEX](x-2)^4 + (x-3)^4=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (t+1)^4=1-t^4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (t+1)^4=(1-t)(1+t)(1-t^2)[/TEX]
Ta được 1 ngiêm là [TEX]t=-1 \Leftrightarrow x=2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (t+1)^3=(1-t)(1-t^2)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow t^3+3t^2+3t+1=1-t^2-t+t^3[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 4t(t+1)=0[/TEX]
[TEX]t=0 \Leftrightarrow x=3[/TEX]
Câu 2: Câu này khó wa! Em hỏi mấy em lớp coi! Anh chịu! Đùa đá [TEX]x_1=\sqrt[4]{8}-3 ; x_2=-\sqrt[4]{8}-3[/TEX] Hỳ!
 
Last edited by a moderator:
C

celebi97

bạn sử dụng tam giác paxcan có quy luật như sau để phân tích luỹ thùa vô hạn cái này cho bạn giúp bạn phân tích luỹ thừa 4 này 1 cách dễ dàng:
1
1 1
1 2 1
1 3 3 1
1 4 6 4 1
1 5 10 10 5 1
.....................
chúc bạn phân tích cái trên dễ dàng
nếu khó hiểu thì hỏi lại mình nhé!!!!!


Cái này hay nè: [TEX]1 .2 .1 ---> (x+y)^2=x^2+y^2+2xy[/TEX]
[TEX]1 .3. 3 . 1 ---> (x+y)^3=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3[/TEX]
[TEX]1 . 4 . 6 . 4. 1 --->(x+y)^4= x^4+4x^3y+6x^2y^2+4xy^3+y^4[/TEX]
[TEX]1 . 5 .10 .10 .5 .1---> (x+y)^5=x^5+5x^4y+10x^3y^2+10x^2y^3+5xy^4+y^5[/TEX]
 
M

minhtuyb

Bài 2 chắc đề nhầm :|
Nếu đúng thì celebi làm xót nghiệm rồi ;)):
[TEX]2(x+3)^4=16\Leftrightarrow (x+3)^4=8\Leftrightarrow x+3=\pm \sqrt[4]{8}\Leftrightarrow x=-3\pm \sqrt[4]{8}[/TEX]
 
C

celebi97

Bài 2 chắc đề nhầm :|
Nếu đúng thì celebi làm xót nghiệm rồi ;)):
[TEX]2(x+3)^4=16\Leftrightarrow (x+3)^4=8\Leftrightarrow x+3=\pm \sqrt[4]{8}\Leftrightarrow x=-3\pm \sqrt[4]{8}[/TEX]

Điên quá Tú oi! Đập đầu mà chết thôi!
:khi (63)::khi (63)::khi (63):
Tất cả cẩn thận nha! [TEX]x^2= N( N>0)[/TEX]
Có 2 ngiệm đối nhau đó
 
Top Bottom