[Toán 8]Giải phương trình có chứa tham số $m$

L

link.123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$\dfrac{x+m}{ x+1} + \dfrac{x-2}{x} =2$

a. Xác định m để phương trình có nghiệm duy nhất

b. Xác định m để phương tình vô nghiệm

c. Xác định m để phương tình vô số nghiệm

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 8]+nội dung pic.
Không được dùng nhưng câu như : help me; giúp tớ với;... để đặt làm tiêu đề.
Nhắc nhở lần 1.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

x+m/ x+1 + x-2/x =2
a. Xác định m để phương trình có nghiệm duy nhất
b. Xác định m để phương tình vô nghiệm
c. Xác định m để phương tình vô số nghiệm

[laTEX]\frac{x+m}{x+1} + \frac{x-2}{x} = 2 \\ \\ TXD: x \not = -1, 0 \\ \\ (x+m)x + (x-2)(x+1) = 2x(x+1) \\ \\ (m-3)x = 2 \\ \\ TH_a: m \not = 3 \Rightarrow x = \frac{2}{m-3} \\ \\ dk: \frac{2}{m-3} \not = -1 \Rightarrow m \not = 1 \\ \\ TH_b: m = 3 , m = 1 \\ \\ TH_c: khong-ton-tai-m-thoa-man[/laTEX]
 
Top Bottom