$\sqrt{3x^2 - 18x + 28}$ + $\sqrt{4x^2 - 24x + 45}$ = $-5 - x^2 + 6x$
C changruabecon 23 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{3x^2 - 18x + 28}$ + $\sqrt{4x^2 - 24x + 45}$ = $-5 - x^2 + 6x$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{3x^2 - 18x + 28}$ + $\sqrt{4x^2 - 24x + 45}$ = $-5 - x^2 + 6x$
H hn3 23 Tháng sáu 2012 #2 $\sqrt{3x^2-18x+28}+\sqrt{4x^2-24x+45}=-5-x^2+6x$ <=> $\sqrt{3(x-3)^2+1}+\sqrt{4(x-3)^2+9}=-(x-3)^2+4$ Vế trái lớn hơn hoặc bằng $\sqrt{1}+\sqrt{9}=1+3=4$ . Vế phải nhỏ hơn hoặc bằng 4 . Dấu bằng khi $x=3$ . Đấy là nghiệm duy nhứt của phương trình này :-h em
$\sqrt{3x^2-18x+28}+\sqrt{4x^2-24x+45}=-5-x^2+6x$ <=> $\sqrt{3(x-3)^2+1}+\sqrt{4(x-3)^2+9}=-(x-3)^2+4$ Vế trái lớn hơn hoặc bằng $\sqrt{1}+\sqrt{9}=1+3=4$ . Vế phải nhỏ hơn hoặc bằng 4 . Dấu bằng khi $x=3$ . Đấy là nghiệm duy nhứt của phương trình này :-h em