[Toán 8]Giải phương trình, bất phương trình

M

miko_tinhnghich_dangyeu

Help me!!!


1/ [TEX]2x^3 - 5x^2 + 8x - 3 = 0[/TEX]
2/ [TEX]x - 15/ 23 + x - 23/ 15=2[/TEX]
3/ [TEX]x^2 - 3x - 2 <0[/TEX]
1/ [TEX]2x^3 - 5x^2 + 8x - 3 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2x-1)(x^2-2x+3)=0[/TEX]
ta có[TEX] x^2-2x+3 [/TEX]khac 0
[TEX]=> x=\frac{1}{2}[/TEX]
2, [TEX]x - 15/ 23 + x - 23/ 15=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=\frac{34}{15}[/TEX]
x có trên phân số ko , đề bài ko rõ
3, [TEX]x^2 - 3x - 2 <0[/TEX]
[TEX](x-\frac{3-\sqrt{11}}{2})(x-\frac{3+\sqrt{11}}{2})>0[/TEX]
[TEX]x thuoc khoang [ \frac{3-\sqrt{11}}{2}; \frac{3+\sqrt{11}}{2}][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

rocky576

2/ [TEX]x - \frac{15}{ 23} + x - \frac{23}{ 15}=2[/TEX]
\[\begin{array}{l}
\frac{{x - 15}}{{23}} + \frac{{x - 23}}{{15}} = 2 \Leftrightarrow 15(x - 15) + 23(x - 23) = 2.15.23\\
\Leftrightarrow 15x - {15^2} + 23x - {23^2} = 2.15.23\\
\Leftrightarrow (15 + 23)x = 2.15.23 + {15^2} + {23^2}\\
\Leftrightarrow (15 + 23)x = {(15 + 23)^2}\\
\Leftrightarrow x = 15 + 23 = 38
\end{array}\]
 
Top Bottom