Toán 8 giải phương trình 1 ẩn!!

C

coibatkhuat_hp

Sao giải đc hả bạn ơi :-?........ Hay là bạn xem lại đề bài đi. :)
 
M

minhtuyb

Giải phương trình:

[TEX] x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1=0 [/TEX]
Các pạn giúp tớ bài này nhé! Thanks nhìu nhìu :D
-Nhận thấy [TEX]x=1[/TEX] không phải là nghiệm của pt
-Với [TEX]x\neq 1:[/TEX]
[TEX] x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-1)(x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^7-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^7=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX](Loại)
-Vậy pt đã cho vô nghiệm
P/s: Bài này là mình tham khảo của một bạn nào đó đã post rồi nhưng lại không nhớ tên ;)
 
V

vansang02121998

Đề có vấn đề thì phải

gif.download


Nguồn :
http://www.wolframalpha.com/input/?i=x^6%2Bx^5%2Bx^4%2Bx^3%2Bx^2%2Bx%2B1
 
C

coibatkhuat_hp

Ờ nhỉ. Xin lỗi bạn nhé! :D
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<
 
Top Bottom