[Toán 8] Giải hộ con trai tôi bài hình này với

M

minhtuyb

Con trai bác học lớp 8 à, cháu xin giải hộ con trai bác bài này :D:
a.-Vì [TEX]ABCD[/TEX] là hình vuông [TEX]\Rightarrow AB=BC=CD \Rightarrow AE=EB=BF=FC[/TEX]
-Xét [TEX]\Delta BEC[/TEX] và [TEX]\Delta CFD[/TEX] có:
+)[TEX]BC=CD[/TEX]
+)[TEX]\widehat{ABC}=\widehat{BCD}=90^o[/TEX]
+)[TEX]EB=FC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta BEC=\Delta CFD[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{CDF}=\widehat{FCE}[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{FCE}+ \widehat{MCD}=\widehat{BCD}=90^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{CDF}+ \widehat{MCD}=90^o \Rightarrow \widehat{CMD}=90^o \Rightarrow DF\perp CE[/TEX] <ĐPCM>
b.- Gọi [TEX]K[/TEX] là trung điểm của [TEX]CD \Rightarrow KC=AE[/TEX]
- Tứ giác [TEX]AECK[/TEX] có:
+)[TEX]AE=KC[/TEX]
+)[TEX]AE \setminus \setminus KC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AECK[/TEX] là hình bình hành [TEX]\Rightarrow AK \setminus \setminus EC \Rightarrow AK \perp MD [/TEX]
- Gọi [TEX]AK\cap DM=H \Rightarrow AH[/TEX] là đường cao ứng với cạnh [TEX]DM[/TEX] trong [TEX]\Delta ADM[/TEX] :)
- Áp dụng t/c đường trung bình vào [TEX]\Delta CDM \Rightarrow H[/TEX] là trung điểm của cạnh [TEX]DM[/TEX] hay [TEX]AH[/TEX] là đường trung tuyến với cạnh [TEX]DM[/TEX] trong [TEX]\Delta ADM[/TEX]:):)
-Từ :):):) [TEX]\Rightarrow \Delta ADM[/TEX] cân tại [TEX]A \Rightarrow AM=AD \Rightarrow AM=AB[/TEX] <ĐPCM>
 
D

dangevil

Con trai bác học lớp 8 à, cháu xin giải hộ con trai bác bài này :D:
a.-Vì [TEX]ABCD[/TEX] là hình vuông [TEX]\Rightarrow AB=BC=CD \Rightarrow AE=EB=BF=FC[/TEX]
-Xét [TEX]\Delta BEC[/TEX] và [TEX]\Delta CFD[/TEX] có:
+)[TEX]BC=CD[/TEX]
+)[TEX]\widehat{ABC}=\widehat{BCD}=90^o[/TEX]
+)[TEX]EB=FC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta BEC=\Delta CFD[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{CDF}=\widehat{FCE}[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{FCE}+ \widehat{MCD}=\widehat{BCD}=90^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{CDF}+ \widehat{MCD}=90^o \Rightarrow \widehat{CMD}=90^o \Rightarrow DF\perp CE[/TEX] <ĐPCM>
b.- Gọi [TEX]K[/TEX] là trung điểm của [TEX]CD \Rightarrow KC=AE[/TEX]
- Tứ giác [TEX]AECK[/TEX] có:
+)[TEX]AE=KC[/TEX]
+)[TEX]AE \setminus \setminus KC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AECK[/TEX] là hình bình hành [TEX]\Rightarrow AK \setminus \setminus EC \Rightarrow AK \perp MD [/TEX]
- Gọi [TEX]AK\cap DM=H \Rightarrow AH[/TEX] là đường cao ứng với cạnh [TEX]DM[/TEX] trong [TEX]\Delta ADM[/TEX] :)
- Áp dụng t/c đường trung bình vào [TEX]\Delta CDM \Rightarrow H[/TEX] là trung điểm của cạnh [TEX]DM[/TEX] hay [TEX]AH[/TEX] là đường trung tuyến với cạnh [TEX]DM[/TEX] trong [TEX]\Delta ADM[/TEX]:):)
-Từ :):):) [TEX]\Rightarrow \Delta ADM[/TEX] cân tại [TEX]A \Rightarrow AM=AD \Rightarrow AM=AB[/TEX] <ĐPCM>

cos vài chỗ mình chưa hiểu như "Từ ...và....thì bạn đã đặt ở chỗ nào đâu mà gọi:confused::confused:
 
L

luckybaby_98

Nghĩa là từ (1) và (2) đó bạn :)

Bạn ấy thay bằng :) nghĩa là (1), :):) nghĩa là (2) để từ đó chứng minh đầy đủ phần cần chứng minh ấy.

Bạn hiểu chưa :">
 
Top Bottom