Cho ba số dương x,y,z biết 2x^2+3y^2-2z^3=0 và z<1. CMR: z là số lớn nhất trong ba số đã cho
V vitconvuitinh 12 Tháng tám 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ba số dương [TEX]x,y,z[/TEX] biết [TEX]2x^2+3y^2-2z^3=0[/TEX] và [TEX]z<1[/TEX]. CMR: [TEX]z[/TEX] là số lớn nhất trong ba số đã cho
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ba số dương [TEX]x,y,z[/TEX] biết [TEX]2x^2+3y^2-2z^3=0[/TEX] và [TEX]z<1[/TEX]. CMR: [TEX]z[/TEX] là số lớn nhất trong ba số đã cho
T thienlong_cuong 27 Tháng chín 2011 #2 2x^2\geq0 3y^2\geq0 mà 2 số \geq0 thì có tổng \geq0 ma2z^3có thể dương cũng có thể âm nên 2x^2+3y^2-2z^3=0 \Rightarrow 2z^3=2x^2+3y^2\Leftrightarrow z max(lớn) nhất
2x^2\geq0 3y^2\geq0 mà 2 số \geq0 thì có tổng \geq0 ma2z^3có thể dương cũng có thể âm nên 2x^2+3y^2-2z^3=0 \Rightarrow 2z^3=2x^2+3y^2\Leftrightarrow z max(lớn) nhất