[Toán 8]Giải giúp mình đề lớp chọn

K

kfc_socola

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:

a) [tex]5x - 16 = 20 - x[/tex]

b) [tex]\frac{7-x}{5} = \frac{4x-5}{3} <= (7-x)/5..............[/tex]

c) [tex]\frac{4}{x-2} - \frac{3}{x+2} = \frac{6-x}{x^2-4}[/tex]

d) [tex](2x + 1)(x^2 -3) = 0[/tex]

e) [tex]5x + 20 = 3x(x + 4)[/tex]

Bài 2:

Một phân số có tử nhỏ hơn mẫu 12 đơn vị.Nếu tăng tử 5 đơn vị và giảm mẫu 4 đơn vị thì đc một phân số [tex]\frac{4}{5}[/tex] .TÌm phân số lúc đầu.

Bài 3:

CHứng tỏ p.t sau vô nghiệm

[tex](x^2 + 1)(x^2 + 7) = (x^2 + 1) (4x+1)[/tex]

Giải gấp nhé :((

@minhtuyb: Đặt công thức giữa thẻ [tex] nha bạn ^_^[/COLOR][/B][/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Bài 1:

a) 5x - 16 = 20 - x

b) \frac{7-x}{5} = \frac{4x-5}{3} <= (7-x)/5..............

c) \frac{4}{x-2} - \frac{3}{x+2} = \frac{6-x}{x^2-4}

d) (2x + 1)(x^2 -3) = 0

e) 5x + 20 = 3x(x + 4)

Bài 2:

Một phân số có tử nhỏ hơn mẫu 12 đơn vị.Nếu tăng tử 5 đơn vị và giảm mẫu 4 đơn vị thì đc một phân số \frac{4}{5} .TÌm phân số lúc đầu.

Bài 3:

CHứng tỏ p.t sau vô nghiệm

(x^2 + 1)(x^2 + 7) = (x^2 + 1) (4x+1)

Giải gấp nhé :((
Bài 1 khỏi làm nhé
Bài 2:Gọi p/s dạng[TEX]\frac{a-12}{a}[/TEX].Ta có:[TEX]\frac{a-7}{a-4}[/TEX]=[TEX]\frac{4}{5}[/TEX]
=>Giải ra tìm đc p số là[TEX]\frac{7}{19}[/TEX]
Bài 3:
[TEX](x^2+1)(x^2+7)=(x^2+1)(4x+1)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x^2+1)(x^2+7-4x-1)[/TEX]=0
\Leftrightarrow[TEX](x^2+1)(x^2-4x+6)=0[/TEX]
[TEX]x^2+1[/TEX]>0
[TEX]x^2-4x+6=(x-2)^2+2[/TEX]>0
\Rightarrow pt vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
C

conmuabuon66

bài 1 k phải làm nữa
2,gọi tử số là x
mẫu số là x+12
tử số sau khi tăng là x+5
mẫu số sau khi giảm là x+8
ta có pt :X+5/x+8=4/5
ta được x=5
vậy mẫu số là 13
ps cần tìm là 5/13
 
Last edited by a moderator:
H

honghiaduong

2,gọi tử số là x
mẫu số là x+12
tử số sau khi tăng là x+5
mẫu số sau khi giảm là x+8
ta có pt :X/x+8=4/5
ta được x=32
mẫu số là 44. vậy ps cần tìm là 8/11
 
Top Bottom