hai ngan sach co 250 quyen sach .Neu chuyen so sach tu ngan mot sang ngan thu hai 20 quyen thi so sach ngan mot = 2\3 so sach ngan 2 . hoi luc dau moi ngan co ban nhieu quyen sach
hai ngan sach co 250 quyen sach .Neu chuyen so sach tu ngan mot sang ngan thu hai 20 quyen thi so sach ngan mot = 2\3 so sach ngan 2 . hoi Giai
Gọi số sách của ngăn thứ 1 là : x (quyen) 20<x<250,x nguyen
----------------------------2----: 250-x (quyen)
số sách của ngăn 1 sau khi chuyển 20 quyển sang ngăn 2 là : x-20 (Quyen)
@};-gọi số sách ngăn 1 là x (quyển) ( 0<x<250 ; x nguyên)
=> số sách ngăn 2 là 250-x (quyến)
theo đề bài ta có phương trình:
x-20=2/3(270-x)
giải phương trình ta tìm được x=120
Vậy số sách ngăn 1 là 120 quyển
và số sách ngăn 2 là 130 quyển