{toan 8} giải giúp mình bài này đêy

T

thptlequydon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 vòi nước cùng chảy sau 5 h thì đầy bể.sau khi 2 vòi chảy đc 2 h thì tắt vòi 1 để vòi 2 chảy tiếp tục 9 h nưã thì đầy bể.hỏi nếu chảy riêng 1 mình thì mỗi vòi phải chảy bao nhiêu giờ thì đầy bể?
bài nỳ mình quên mất cách giải mấy bạn giúp mình giải để nhớ lại nha!!
 
L

lelinh19lucky

2 vòi nước cùng chảy sau 5 h thì đầy bể.sau khi 2 vòi chảy đc 2 h thì tắt vòi 1 để vòi 2 chảy tiếp tục 9 h nưã thì đầy bể.hỏi nếu chảy riêng 1 mình thì mỗi vòi phải chảy bao nhiêu giờ thì đầy bể?
bài nỳ mình quên mất cách giải mấy bạn giúp mình giải để nhớ lại nha!!
cái náy giải bằng cách :
trong 1 giờ 2 vòi sẽ chảy 1/5 bể
2 vòi chảy trong 2 giờ thì được 2/5 bể còn lại 3/5 bể vòi 2 chảy trong 9 h
vậy trong 1 h vòi chảy được 1/15 bể => vòi 2 chảy trong 15 giớ đầy bể
còn vòi 1 chảy trong 1:(1/5-1/15)=7,5h
đung thì thanks sai thui nha
 
8

816554

2 vòi nước cùng chảy sau 5 h thì đầy bể.sau khi 2 vòi chảy đc 2 h thì tắt vòi 1 để vòi 2 chảy tiếp tục 9 h nưã thì đầy bể.hỏi nếu chảy riêng 1 mình thì mỗi vòi phải chảy bao nhiêu giờ thì đầy bể?
bài nỳ mình quên mất cách giải mấy bạn giúp mình giải để nhớ lại nha!!

mỗi giờ hai vòi cùng chay được :1:5=[TEX]\frac{1}{5}[/TEX](bình)
sau hai giờ, hai vòi chảy được:1-[TEX]\frac{1}{5}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{5}[/TEX](bình)
vậy vòi hai chảy trong 9h thì đầy [TEX]\frac{3}{5}[/TEX] bình
\Rightarrow mỗi giờ vòi hai chảy đc là : 9: [TEX]\frac{3}{5}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{15}[/TEX] (bình)
vậy vòi hai chảy trong 15h thì đầy bình.
vòi 1 trong 1giờ chảy : [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{15}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{15}[/TEX] bình
vậy vòi 1 chảy trong 7.5 giờ thì đầy
 
Top Bottom