[Toán 8]giải đươc có thưởng đây

H

hienzu

Phân tích đa thức thành nhân tử : 3x^3-14x^2+4x+3

eq.latex

............................
..................................:D
 
M

mia_kul

=[TEX]{3x}^{3}[/TEX] - [TEX]{14x}^{2}[/TEX]+4x+3
=[TEX]{3x}^{3}[/TEX]+[TEX]{x}^{2}[/TEX] - [TEX]{15x}^{2}[/TEX] - 5x +9x +3
= (3x+1)([TEX]{x}^{2}[/TEX] - 5x +3)
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Đây là phương pháp tìm nghiệm phải không
Cho giải 1 bài vừa nhẩm nghiệm vừa hệ số bất định nè ( cũng dễ thôi ), không giải được phải thanks
[tex]x^6-x^4-6x^3-2x^2+8[/tex]
 
Top Bottom