[Toán 8] giải bất phương trình

K

kimitachi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải bất phương trình :
2a(b-1)-3(b+2a)<b-16
so sánh : $x^2 -2x và -1$

Cách đặt tiêu đề: [Môn+lớp]+tiêu đề
Chú ý: Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
T

tiendat102

[TEX]2a(b-1)-3(b+2a)<b-16[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2ab-2a-3b-6a-b+16<0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(2-a)(4-b)<0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (2-a)(4-b)<0[/TEX]
TH1:
[TEX]\begin{Bmatrix} 2-a <0 \Rightarrow a>2\\ 4-b>0 \Rightarrow b<4 \end{Bmatrix} [/TEX]

TH2 :
[TEX]\begin{Bmatrix} 2-a>0 \Rightarrow 2>a \\ 4-b<0 \Rightarrow b>4 \end{Bmatrix} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Giảm bài tồn đọng :
ta có: $(x-1)^2 \ge 0$
<=> $x^2-2x+1 \ge 0$
<=> $x^2-2x \ge -1$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom