[Toán 8]giải bất phương trình

L

linh030294

(*) Trả lời :
Câu b :
- Chỉ cần chuyển 9 qua và lập bảng xét dấu là được mà . Em mượn cuốn Đại số 10 xem thêm nhé !
 
C

cobala_3582

ai làm hộ tui câu a đi. câu b bit rùi mà chỉ hoài câu a đang cứng họng thì k ai chỉ giùm là sao....
 
T

traitimbangtuyet

cho tớ lời cảm ơn nha :(câu a)dễ ơm à nhưng đề dài quá à!
a) (x+1)(2-x)(3x+4)(2x-3)(x-3)(4-3x)
ta có (phương trình tích ):
\Rightarrowx+1=0 nên x-=-1 , 2-x=0 nên x=2
3x+4=0 nên x=-4/3 , 2x-3=0 nên x=3/2
x-3=0 nên x=3 ,4-3x=0 nên x=4/3
Vậy số thoả mãm phương trình là x={-1;2;-4/3;3/2;3;4/3}:)
_____________________________________the end__________
sắp thi rồi:p chúc bạn một kì thi tốt đẹp nhé
 
C

cobala_3582

bạn ơi đây là giải bất phương trình chứ có phải giải phương trình đâu bạn. nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn nhìu
 
Top Bottom