[Toán 8] Giải bài

T

thaongoccute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho e hỏi bài này với:
1) Tìm GTNN hoặc GTLN của các biểu thức sau:
a) A=$4x^2+12x+10$
b) B=$9x^2-6x+5$
c) C=$x^2+3x-10$
d) D=$4-x^2+2x$
e) E=$4x-x^2$
g) G=$(2x-1)^2+(x+2)^2$
2) Chứng minh rằng:
a)$x^3+y^3-xy(x+y)=(x+y)(x-y)^2$
b)$x^3-y^3+xy(x-y)=(x-y)(x+y)^2$
c) $(x+y)^3=x^3+y^3+3xy(x+y)$
GIÚP EM VỚI NHÉ....CHỦ NHẬT EM ĐI HỌC ÙI...

Chú ý Tiêu đề + Latex
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

1. a) $=4(x^2+3x+\dfrac{9}{4})+1=4(x+\dfrac{3}{2})^2+1=>MIN=1 $
b) $=(3x-1)^2+4=>MIN=4$

c) $=(x+\dfrac{3}{2})^2-\dfrac{49}{4}=>MIN=\dfrac{49}{4}$

d) $=-(x-1)^2+5=>MAX=5$

e) $=-(x-2)^2+4=>MAX=4$

g) $=4x^2-4x+1+x^2+4x+4=5x^2+5=>MIN=5$

 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

Bài 2

$a) x^3+y^3-xy(x+y)=(x+y)(x-y)^2$
Ta có $x^3+y^3-xy(x+y) = (x+y)(x^2-xy+y^2) - xy(x+y)$
$= (x+y)(x^2-xy+y^2 - xy) = (x+y)(x-y)^2$
$b) x^3-y^3+xy(x-y)= $
$(x-y)(x^2+ xy + y^2) + xy(x-y) = (x-y)(x+y)^2$
$c) (x+y)^3=x^3 + 3x^2y + 3xy^2 + y^3$
$= x^3 + y^3 + 3xy(x+y)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom