[Toán 8] Giải bài

V

vanmanh2001

A= 99994.99999.99992-99996.99991.99998
Đặt 99999 = x
$A = (x-5)x(x-7) - (x-3)(x-8)(x-1)$
$= 24$
$B = B=44443.44448.44441-44445.44440.44447 $
Đặt 44444 = y
$B = (y-1)(y+4)(y-3) - (y+1)(y-4)(y+3)$
$= 24 $
Vậy $A = B = 24$
Bạn nào có cách dùng hằng đẳng thức thì chỉ mình với :D
 
P

pinkylun

Mạnh: lúc nãy tớ làm như cậu thì phát hiện ra :)) chỉ một chỗ dùng hằng đẳng thức duy nhất đó là:

$A = (x-5)x(x-7) - (x-3)(x-8)(x-1)$

$A=(x-6+1)(x-6+1)x-(x-2-1)(x-2+1)(x-8)$

$A=[(x-6)^2-1]x-[(x-2)^2-1](x-8)$

$A=(x-6)^2x-x-(x-2)^2(x-8)+x-8$

Cái B cũng thía =))

rồi ra kết quả như cậu
mà thấy ít áp dụng hằng đẳng thức quá nên lại k post hâhaha
 
Top Bottom