[Toán 8] Giải bài

P

pinkylun


hình như đề bị thíu $-98x^4$ =))
$98=99-1=x-1$

thay vào ta có:

$A = x^7 - 98x^6- 98x^5- 98x^3- 98^2- 98x+ 1$

$=x^7-(x-1)x^6-(x-1)x^5-(x-1)x^4-(x-1)x^3-(x-1)x^2-(x-1)x+1$

$=x^7-x^7+x^6-x^6+x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x+1$

$=x+1=100$ :D
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Hình như thiếu $-98x^4$
Thôi kệ cứ giải bình thường.
Ta có: $x-1=98$
Thay vô A:
$A=x^7-(x-1)x^6-(x-1)x^5-(x-1)x^3-(x-1)x^2-(x-1)x+1$
$=x^7-x^7+x^6-x^6+x^5-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x+1$
$=x^5-x^4+x+1$
$=98.99^4+100$ :v
Còn nếu thiếu $-98x^4$ thật thì cũng làm tương tự :))
 
Top Bottom