S
sieutrom1412kid
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Chứng minh [TEX] 13^n.2+7^n.5+26 [/TEX] không là số chính phương
2) cho 3 số hữu tỉ thoa mãn ab+bc+ca =2010 . Chứng minh [TEX](a^2+2010)(b^2+2010)(c^2+2010) [/TEX] là bình phương của 1 số hữu tỉ
3> cho [TEX]a^2+b^2+c^2=a^3+b^3+c^3=1[/TEX]. Tính [TEX] a^2+b^2+c^2[/TEX]
Chú ý tiêu đề.
Đã sửa.
Chú ý Latex, gõ chữ có dấu.
2) cho 3 số hữu tỉ thoa mãn ab+bc+ca =2010 . Chứng minh [TEX](a^2+2010)(b^2+2010)(c^2+2010) [/TEX] là bình phương của 1 số hữu tỉ
3> cho [TEX]a^2+b^2+c^2=a^3+b^3+c^3=1[/TEX]. Tính [TEX] a^2+b^2+c^2[/TEX]
Chú ý tiêu đề.
Đã sửa.
Chú ý Latex, gõ chữ có dấu.
Last edited by a moderator: