[Toán 8]Giải bài toán tìm GTNN,GTLN

C

cobala_3582

a, A= [TEX]4x^2-8x+15[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX][(2x-2)^2]+11[/TEX]
vậy min A\geq11
..............................................
b, B= [TEX] -x^2-8x+5[/TEX]
\Leftrightarrow-[TEX][(x+4)^2]+21[/TEX]
vậy max B \leq21
.............................................
c, C= [TEX] -x^2+6x+1[/TEX]
\Leftrightarrow-[TEX][(x-3)^2]+10[/TEX]
vậy max C\leq10
.............................................
e, E= [TEX]2x^2+20-43[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX][2(x+5)^2]-93[/TEX]
vậy min E\geq-93
..............................................
d, nhầm lẫn một chút.
mong mọi người góp ý thêm.
 
Last edited by a moderator:
T

thatki3m_kut3

Mình thấy câu d đâu có gì sai đâu
[TEX]D=-3x^2+12x+11=-3(x^2-4x+4)+23=-3(x-2)^2+23 \leq 23[/TEX]
GTLN D=23 khi x=2.;)
 
Top Bottom