[toán 8] giải bài toán bằng cách lập pt

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để chở một số vật liệu đến công trường, phải điều động 30 xe loại nhỏ làm 8 giờ và 9 xe loại lớn làm 6 giờ. Nếu điều 30 xe loại nhỏ làm 6 giờ và 9 xe loại lớn làm 8 giờ thì mới chở được 13/15 số vật liệu. Hỏi 30 xe loại nhỏ chở hết số vật liệu trong bao lâu?
 
M

mua_sao_bang_98

Để chở một số vật liệu đến công trường, phải điều động 30 xe loại nhỏ làm 8 giờ và 9 xe loại lớn làm 6 giờ. Nếu điều 30 xe loại nhỏ làm 6 giờ và 9 xe loại lớn làm 8 giờ thì mới chở được 13/15 số vật liệu. Hỏi 30 xe loại nhỏ chở hết số vật liệu trong bao lâu?

Gọi x,y là thời gian xe nhỏ, lớn chở đến hết số vlieu.

\Rightarrow 1h xe nhỏ, lớn chở được: $\frac{1}{x}, \frac{1}{y}$ (số vật liệu)

\Rightarrow có hệ:

(1): $30 . \frac{8}{x} + 9.\frac{6}{y}=1$

(2): $30.\frac{6}{x}+9.\frac{8}{y}=\frac{13}{15}$

giải x,y ra là đc
 
Top Bottom