[toán 8] giải bài toán bằng cách lập pt.

I

il0veyou123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 24 km . Sau đó 1h một người đi xe máy từ A đến B nhưng đến B trước người đi xe đạp 20 phút . Tính vận tốc của mỗi người biết vận tốc xe máy gấp 3 lần vận tốc xe đạp.
 
A

asjan96you

Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 24 km . Sau đó 1h một người đi xe máy từ A đến B nhưng đến B trước người đi xe đạp 20 phút . Tính vận tốc của mỗi người biết vận tốc xe máy gấp 3 lần vận tốc xe đạp.

gọi vận tốc người đi xe đạp là x
=> vận tốc người đi xe máy là 3*x
người đi xe máy đến B hết 24/3x =8/x (giờ)
người đi xe đạp đến B hết 24/x (giờ)
ta có phương trình 24/x=1+8/x+1/3
=> x=12 (km/h)
=>vận tốc xe máy =36 km/h
 
T

thinhrost1

Gọi vận tốc người đi xe đạp là x.. ta có:

$\dfrac{24}{x}-\dfrac{24}{3x}-1=\dfrac{1}{3}(h)$

Tính được x=12
 
Top Bottom