Toán 8 (giải bài toán bằng cách lập pt)

K

kesanbongdem99

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Đường sông từ A đến B ngắn hơn đường bộ 12km.Từ A đến B, canoo đi hết 4h20',ô tô đi hết 3h . V cano nhỏ hơn V ô tô là 14km/h .Tính Vcano và quãng đường sông từ A đến B???

Tự đổi thời gian ra đơn vị h nhé em

gọi quãng đường sông từ A đến B là x

vậy đường bộ là x+12

[laTEX]\frac{x}{\frac{13}{3}} + 14 = \frac{x+12}{3} \Rightarrow x = \frac{195}{2} = 97,5 km[/laTEX]

vậy quãng đường sông AB là 97,5 km

vận tốc cano là

[laTEX]\frac{3.97,5}{13} = 22,5 km/h[/laTEX]
 
Top Bottom