T
thekite_999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài toán: năm nay tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi phương. phương tính răng nếu 13 năm nữa thì tuổi mẹ gấp ba lần tuổi phương thôi. hỏi năm nay phương bao nhiêu tuổi.>:/
các ban và anh chị xem mình giải đung chưa
giải:
gọi tuổi phương năm nay la x (x>0)
tuổi mẹ năm nay là 3x
tuổi phương 13 năm nữa sẽ là x+13
tuổi mẹ sau 13 năm nữa là 3x+13
Vì 13 năm nữa tuổi mẹ gấp tuổi phương 2 lần nên ta có PT:
2(x+13)=3x+13
<=>2x+26=3x+13
<=>2x-3x=13-26
<=>-1x=-13
<=>x=13
Vậy năm nay phương 13 tuổi
các bạn xem thử có đúng ko nha
các ban và anh chị xem mình giải đung chưa
giải:
gọi tuổi phương năm nay la x (x>0)
tuổi mẹ năm nay là 3x
tuổi phương 13 năm nữa sẽ là x+13
tuổi mẹ sau 13 năm nữa là 3x+13
Vì 13 năm nữa tuổi mẹ gấp tuổi phương 2 lần nên ta có PT:
2(x+13)=3x+13
<=>2x+26=3x+13
<=>2x-3x=13-26
<=>-1x=-13
<=>x=13
Vậy năm nay phương 13 tuổi
các bạn xem thử có đúng ko nha