[toan 8] giai bai toan bang cach lap pt.(toán khó)

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1nguoi di tu A den B rồi từ B ve A mat 3h41p đoạn đường AB dai 9km,gồm 1 đoạn lên dốc , tiep đó là 1 doạn duong bang,cuoi cùng là 1 đọan đường xuống dốc.hỏi doan duong dai bao nhieu km? neu van toc luc lên dốc la 4km/h,van toc dường bằng la 5km/h,van toc doan xuong doc là 6km/h...hết;o=>
 
Last edited by a moderator:
E

eunhyuk_0330

Đề bài có phải là hỏi độ dài đoạn đường bằng không?
Giải:
Đặt đoạn lên dốc là AC; đoạn đường bằng là CD; đoạn xuống dốc là DB.
Gọi x(km) là độ dài đoạn CD
\Rightarrow AC+DB=9-x (km)
Cả đi và về thì CD=2x; AC=9-x và DB=9-x
Đổi: $3h41'=\dfrac{221}{60}h$
Ta có phương trình:
$\dfrac{9-x}{4}+\dfrac{2x}{5}+\dfrac{9-x}{6}=\dfrac{221}{60}$
\Leftrightarrow $15(9-x)+12.2x+10(9-x)=221$
\Leftrightarrow $135-15x+24x+90-10x=221$
\Leftrightarrow $x=4$
Vậy, đoạn đường bằng dài 4km

 
Top Bottom