Toán 8: giải bài toán bằng cách lập phương trình

L

linhkun2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bn giúp mk vs ạ.
Một xe vận tải đi từ A đến B với vận tốc 50km/h. Đi được 24phút thì gặp đường khó đi nên vận tốc trên quãng đường còn lại là 40km/h nên đến nơi so với dự định chậm18phút. Tính quãng đường AB.
Giúp nhanh nka các bn mk cần.
 
T

thanhlan9

Quãng đường AB là S
Thời gian dự định đến B là t1=S/50
Thời gian đi thực tế là t2=0,4+(S-0,4.50)/40
Giải pt t1+0,3=t2 ta đc S=40 km
 
Top Bottom